พกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัว แนะหากเจ็บป่วยฉุกเฉินเข้ารักษาได้ทุกแห่งไม่เสียค่าใช้จ่าย

พกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัว แนะหากเจ็บป่วยฉุกเฉินเข้ารักษาได้ทุกแห่งไม่เสียค่าใช้จ่าย

กด Like

1345124646_01

 

 

ประกันสังคม  ห่วงใยผู้ประกันตนเที่ยวสงกรานต์ พกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัว แนะหากเจ็บป่วยฉุกเฉินเข้ารักษาได้ทุกแห่งไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

สำนักงานประกันสังคม ห่วงใยผู้ประกันตนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ควรพกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัว หากเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินสามารถเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทุกแห่ง ได้ทันที ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
นายอนุสรณ์ ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน และนายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นำทีมผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคม แจกของที่ระลึกส่งแรงงานกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในวันที่ 10 เมษายน 2556 ที่สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งสายใต้ (ใหม่) และที่สถานีรถไฟหัวลำโพง
ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมแสดงความห่วงใยลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือเดินทางท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดใน ช่วงระยะเวลาดังกล่าวจำนวนมาก ซึ่งปีนี้มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 เมษายน 2556 สำนักงานประกันสังคมแสดงความห่วงใย ลูกจ้าง ผู้ประกันตน ขอให้เดินทางด้วยความระมัดระวัง พร้อมย้ำให้พกบัตรรับรองสิทธิฯ ติดตัวขณะเดินทางด้วย แนะกรณีที่ผู้ประกันตนเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินหรือได้รับอุบัติเหตุ หรือมีอาการเจ็บป่วยกะทันหัน ลูกจ้าง ผู้ประกันตนสามารถเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ทันที
บัตรรับรองสิทธิการรักษาพยาบาลที่ผู้ประกันตนพกติดตัวอยู่นั้น สามารถเป็นหลักฐานในการแสดงตน ในการขอรับบริการทางการแพทย์จากโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ โดยโรงพยาบาลที่เข้ารับการรักษาจะไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายจากผู้ประกันตน ในกรณีเข้าโรงพยาบาลอื่นที่ไม่ใช่โรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ นั้น ญาติควรรีบติดต่อโรงพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ ให้รับทราบทันทีตั้งแต่ชั่วโมงแรกที่รู้ตัวว่าต้องเข้ารับการรักษา ณ โรงพยาบาลอื่น เพื่อให้สถานพยาบาลตามบัตรรับรองสิทธิฯ รับผิดชอบค่าใช้จ่าย และรับผู้ประกันตนกลับไปรักษาพยาบาลต่อ หากผู้ประกันตนมีข้อสงสัยสามารถติดต่อยังสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่/จังหวัด/สาขา ที่ท่านสะดวก หรือโทร.1506 (เจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง)

 

…………………………………………………………..
สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน
สอบถามประกันสังคม โทร.1506 ให้บริการ 24 ชม.

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ ประกันสังคม