กปภ.วอนประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์แบบพอเพียง

กปภ.วอนประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์แบบพอเพียง

กด Like

 op2341

   

  การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ ติดตั้งเครื่องประปาหยอดเหรียญ ก๊อกน้ำชั่วคราว ประปาหยาดฝน และประปาท่อธาร เพื่ออำนวยความสะดวกในพื้นที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ชี้ภัยแล้งยังรุนแรง วอนประชาชนเล่นน้ำอย่างพอเพียง

 

    นางรัตนา  กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี กปภ.สาขา ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาค จะอำนวยความสะดวกด้านน้ำสะอาดให้กับผู้มาร่วมงาน โดยนำเครื่องประปาหยอดเหรียญ ก๊อกน้ำชั่วคราว ประปาหยาดฝน และประปาท่อธารไปติดตั้งให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอาทิ ที่ จ.เชียงใหม่ ติดตั้งเครื่องประปาหยอดเหรียญ 14 เครื่อง และประปาหยาดพิรุณ 2 จุด บริเวณถนนท่าแพรอบเมืองเชียงใหม่ รวมทั้งติดตั้งประปาหยาดพิรุณบริเวณสะพานลอยหน้าตลาดสด อ.ฮอด, ที่ จ.ลำพูน ติดตั้งประปาน้ำหอม 6 จุด, ที่ จ.น่าน ติดตั้งประปาท่อธารไว้ให้บริการประชาชน 3 จุด และที่ จ.แพร่ ติดตั้งประปาท่อธารที่บริเวณหน้าสำนักงาน กปภ.สาขาแพร่

 

ในส่วนของพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้ติดตั้งเครื่องประปา หยอดเหรียญ 2 เครื่องบริเวณงานประจำปีนมัสการพระพุทธสิหิงค์และงานสงกรานต์ จ.ชลบุรี ประจำปี 2556 ระหว่างวันที่ 11 – 19 เมษายน 2556 นอกจากนี้ ยังได้นำน้ำดื่มบรรจุขวดจำนวน 1,200 ขวด ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มาร่วมเทศกาลวันไหลเมืองพัทยา ณ บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ในวันที่ 19 เมษายน 2556

 

 

สำหรับ จ.ขอนแก่น ได้ติดตั้งก๊อกน้ำชั่วคราว 5 จุด และที่ จ.อุดรธานี ติดตั้งประปาท่อธาร 6 จุด ในตัวเมืองอุดรธานี

 

 

     นางรัตนา  กิจวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า กปภ.รู้สึกยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขแก่ประชาชนและร่วมสืบสาน วัฒนธรรมอันดีงามในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้ยังไม่เป็นที่น่าไว้วางใจ ส่งผลให้ กปภ.หลายสาขาต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อประคับประคองการใช้น้ำดิบให้มีปริมาณเพียงพอสำหรับผลิตน้ำประปาตลอด ช่วงฤดูแล้ง ควบคู่กับการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้งในและนอกพื้นที่ให้บริการ กปภ.จึงต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์และใช้น้ำประปาอย่าง ประหยัด รวมทั้งตรวจสอบระบบท่อประปาภายในบ้านมิให้มีการรั่วไหลด้วย ทั้งนี้ หากประชาชนประสบปัญหาขาดแคลนน้ำสะอาด หรือพบเห็นท่อประปาแตกรั่ว กรุณาแจ้งที่ กปภ.สาขาที่ใช้บริการ หรือ PWA Call Center โทร. 1662

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์  การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)