เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ยืนยัน ยังไม่ปรับเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุลอบสังหารนาวิกโยธิน

เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ยืนยัน ยังไม่ปรับเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุลอบสังหารนาวิกโยธิน

กด Like

630frrt

 

เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ ยืนยัน ยังไม่ปรับเพิ่มกำลังเจ้าหน้าในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุลอบสังหารนาวิกโยธิน และจะเดินหน้าเจรจากลุ่ม BRN ต่อไป

 

PNPOL560403002001101_03042013_114611

 

พล โทภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีพลทหารสังกัดนาวิกโยธิน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ถูกสังหาร ว่า ไม่ถือเป็นการตบหน้ารัฐบาล หลังมีการพูดคุยสันติภาพกับ
 กลุ่ม BRN เพราะยังมีกลุ่มที่มีความแตกต่างทางความคิด และมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับขณะนี้ เพิ่งเริ่มต้นการเจรจา จึงยังมีรอยต่อของปัญหา แต่ยืนยันว่า ไม่มีการทบทวนหรือปรับยุทธศาสตร์รักษาความมั่นคงในพื้นที่ รวมถึงยังไม่ปรับเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ และยังคงกำลังเจ้าหน้าที่เช่นเดิม ส่วนการเจรจากับกลุ่มบีอาร์เอ็น ต้องเดินหน้าต่อไป เพราจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาให้พื้นที่สงบได้ แต่อาจต้องใช้เวลา

ส่วนกรณีที่เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนร่วมกับทหาร ดูแลความปลอดภัยบริเวณชายแดนพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ถือว่าเป็นจุดอ่อน แต่เป็นการเพิ่มกำลังในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ประชาชนมั่นใจมากขึ้น
ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : พรหมธิดา ทิพยานนท์ / สวท.
Rewriter : คณิต จินดาวรรณ / สวท. คณิต จินดาวรรณ / สวท.